Khan hiếm cục bộ xăng RON A95 tại tỉnh Bắc Giang


Mấy ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xảy ra tình trạng khan hiếm xăng RON A95, tuy nhiên chỉ ở mức độ cục bộ, số ít cây xăng không phục vụ loại xăng này, còn đa số các doanh nghiệp, cơ sở khác vẫn bán bình thường. Sở Công Thương khuyến cáo, chủ phương tiện có thể sử dụng các loại nhiên liệu thay thế khác.
Sáng 28-3, phóng viên Báo Bắc Giang đến cây xăng ở số 47 đường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang) thuộc Công ty xăng dầu Quân đội khu vực I, quan sát các cột xăng, dầu khác vẫn bán cho khá nhiều khách hàng, riêng cột xăng RON A95 III màn hình tắt, không phục vụ.

Sáng 28-3, cây xăng ở số 47 đường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang) không bán xăng A95.
Sáng 28-3, cây xăng ở số 47 đường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang) không bán xăng A95.Khi nhiều người hỏi, nhân viên cây xăng chỉ nói ngắn gọn đang có trục trặc, trước đó cây xăng này còn dán tấm biển cột xăng RON A95 III “mất điện”. Do cán bộ quản lý vắng mặt nên các nhân viên còn lại của cây xăng từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên về nguyên nhân đột ngột không bán xăng RON A95.

Thế nhưng cũng trên trục đường Trần Nguyên Hãn, cách đó khoảng 500-600 mét, cây xăng dầu Thọ Xương, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) thuộc mạng lưới phân phối của Công ty TNHH Thương mại Công Minh vẫn bán xăng RON A95 bình thường.

Nhiều khách hàng do không mua được xăng RON A95 ở cây xăng số 47 đường Trần Nguyên Hãn đã phải đi ngược lên đây. Trao đổi với ông Nguyễn Công Minh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Công Minh được biết, hiện nay hệ thống của doanh nghiệp cung cấp hai loại xăng A95 là RON A95 III và RON A95 IV với giá bán chênh lệch nhau chút ít (khoảng 150 đồng/lít). Do chủ động nguồn hàng nên doanh nghiệp cung cấp đầy đủ cho các cây xăng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, phục vụ khách hàng gián đoạn.

Cách đó không xa, cây xăng Thọ Xương phục vụ khách hàng bình thường với loại xăng A95.
Cách đó không xa, cây xăng Thọ Xương phục vụ khách hàng bình thường với loại xăng A95.

Về nguyên nhân của tình trạng này, một số nhà phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh cho rằng có hai lý do, trước hết là khoảng nửa tháng nay, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) gặp vấn đề kỹ thuật, tạm ngưng cấp xăng, ảnh hưởng đến lượng bán ra cho thị trường.

Bên cạnh đó, hiện nay mức chiết khấu thấp cũng khiến các đại lý, cửa hàng không muốn bán xăng RON95. Trung bình mỗi lít xăng RON95, các cửa hàng chỉ nhận được khoảng 100 đồng từ các doanh nghiệp, nhà phân phối. Mức chiết khấu như vậy giảm gần 70% so với trước đây, khiến các cửa hàng không mặn mà do bán không đủ bù chi phí.Ông Nguyễn Văn Phương, Trưởng Phòng Quản lý Thương mại (Sở Công Thương) cho biết, cơ quan quản lý nhà nước đã nắm được thông tin một số cây xăng thông báo hết xăng A95 hoặc mất điện, tạm ngừng, chỉ bán xăng E5 RON92 và các mặt hàng dầu. Tuy vậy, về cơ bản, các nguồn cung cấp khác vẫn đủ năng lực, lượng hàng phục vụ khách hàng khi mua xăng RON A95. Người dân không nên hoang mang, lo lắng vì tình trạng này sẽ sớm được khắc phục. Khách hàng hoàn toàn có thể thay thế xăng RON A95 bằng xăng sinh học E5 để giảm chi phí và bảo vệ môi trường.

 

Nguồn: Quốc Phương – Báo Bắc Giang Điện Tử

 

Gái Xinh Bắc Giang Hát Quan Họ Tại Đám Cưới Hút Triệu Lượt Xem
Video Gái Xinh Bắc Giang Hát Quan Họ Tại Đám Cưới Hút Triệu Lượt Xem. Mới đây một cô gái xinh đẹp tại Bắc Giang đã hát tại đám cưới

Bé Gái Hát Rong Duyên Phận Tại TP Bắc Giang Người Dân Ngỡ Ngàng
2 bé gái hát rong Duyên Phận Cực hay tại TP Bắc Giang khiến nhiều người dân tại đây ngỡ ngàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *