">

Yên Dũng: Công trình xây dựng trái phép ở xã Đồng Phúc chưa hoàn thành tháo dỡ, trả lại hiện trạng đất

Như Báo Bắc Giang điện tử phản ánh, tại xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) thời gian qua tồn tại nhiều sai phạm liên quan đến đất đai với 879 hộ vi phạm.

Nhằm từng bước giải quyết vấn đề trên, nhất là đối với những sai phạm mới phát sinh, ngày 6-11, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng ký Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Đặng Đình Tờ ở thôn Bắc Sơn do làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất. Đây là một trong số những trường hợp vi phạm mới phát sinh, thời điểm từ năm 2018 trở lại đây.

 

Công trình xây dựng vi phạm của ông Tờ ở xã Đồng Phúc bắt đầu tháo dỡ từ ngày 18-11.

 

Theo đó, trong 10 ngày (kể từ ngày nhận được quyết định) buộc ông Tờ khôi phục lại tình trạng ban đầu thửa đất trước khi vi phạm; tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng, cây cối vi phạm, trong đó có nhà ở hai tầng, công trình vệ sinh, tường rào, cây trồng… Tổng diện tích vi phạm của công trình khoảng 720 m2.

Được biết, sau khi có văn bản của Chủ tịch UBND huyện, ngày 8-11-2019 UBND xã Đồng Phúc đã có buổi làm việc để tống đạt quyết định đối với ông Tờ. Cùng đó phân công cán bộ gặp gỡ, vận động gia đình ông Tờ có biện pháp khắc phục hậu quả. 

Đến ngày 11-11, ông Đặng Đình Tờ làm đơn đề nghị UBND xã cho phép gia đình tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm. Thời điểm thực hiện tháo dỡ tiến hành từ ngày 18-11.

 

Tuy nhiên, đến ngày 25-11, công trình của gia đình ông Đặng Đình Tờ gần như còn nguyên trạng. (Ảnh chụp lúc 10 giờ, ngày 25-11)

 

Dù được nhắc nhở, đôn đốc thường xuyên nhưng đến 10 giờ ngày 25-11, tiến độ tháo dỡ công trình rất chậm, gần như dậm chân tại chỗ. 

Trao đổi về vấn đề này, ông Trịnh Nam Thắng, Chủ tịch UBND xã Đồng Phúc cho biết sẽ cử cán bộ trực tiếp nắm bắt tình hình cụ thể. Nếu gia đình không tiếp tục thực hiện việc tháo dỡ bảo đảm tiến độ, căn cứ thực tế, UBND xã sẽ phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu với UBND huyện thực hiện biện pháp cưỡng chế. 

 

 

 

Nguồn: Nhóm PV - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 7

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Từ tháng 9-2019, nhân viên quán karaoke phải đeo biển tên
Bắc Giang: Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp tự ý nâng giá thuốc, vật tư y tế
Người dân Bắc Giang đi bão mừng u22 Việt Nam vô địch SEA Games 30
Lần đầu tiên huyện Yên Dũng tổ chức giải bóng đá thanh niên tranh cúp Phát thanh Truyền hình
146 vận động viên tham gia giải “Cầu lông truyền thống lần thứ XI, năm 2019” Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang
Xinh xinh bông hoa gạo (hay còn gọi là mộc miên) của quê hương Bắc Giang
Lộn xộn, ùn tắc giao thông nghiêm trọng ở đường gom dân sinh cao tốc Hà Nội- Bắc Giang
Bắc Giang: Bị chê tóc xấu, nam thanh niên đâm nạn nhân trọng thương
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng