">

Tập trung giải phóng mặt bằng Dự án khu B, Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ

Ngày 3-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án khu B, Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (Việt Yên).

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn kiểm tra thực địa dự án khu B, khu đô thị Đình Trám-Sen Hồ (Việt Yên).

 

Cùng dự buổi làm việc có đại diện Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, huyện Việt Yên, các xã liên quan và chủ đầu tư.

Dự án khu B, Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ được triển khai trên địa bàn xã Hoàng Ninh, Hồng Thái với quy mô gần 116 ha. Chủ tịch UBND tỉnh giao Công ty cổ phần thương mại và xây dựng Lam Sơn làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 1.284 tỷ đồng.

Giai đoạn 1 của dự án triển khai trên địa bàn xã Hồng Thái, UBND huyện Việt Yên đã thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng và UBND tỉnh giao đất 4 đợt cho chủ đầu tư với diện tích khoảng 27 ha. Hiện nay, Công ty cổ phần thương mại và xây dựng Lam Sơn đang tiến hành thi công, xây dựng hạ tầng trên diện tích đã được bàn giao.

Tuy nhiên còn 793 ngôi mộ cần phải di chuyển mặc dù xã Hồng Thái đã hoàn thành xây dựng nghĩa trang mới nhưng chỉ có số lượng nhỏ số hộ đồng ý kê khai, kiểm kê, nhận chi trả tiền di dời.

Giai đoạn 2 thực hiện ở xã Hoàng Ninh với quy mô hơn 76 ha liên quan đến 858 gia đình, cá nhân và gần 1.300 ngôi mộ phải di chuyển. Đã có gần 79% số hộ kê khai, ký xác nhận hồ sơ và 60% nhận tiền đền bù; còn 75 hộ chưa kê khai, quy chủ…

Tại buổi kiểm tra, đại diện UBND huyện Việt Yên nêu một số khó khăn, vướng mắc cần giải quyết như: Hiện nay có nhiều diện tích không đủ hồ sơ về đất đai như sổ chia ruộng, sổ địa chính… Nhiều thửa đất canh tác không thường xuyên nên ranh giới không rõ ràng.

Một số hộ chưa nhất trí với chủ trương thu hồi giải phóng mặt bằng, đòi hỏi chế độ ngoài chính sách. Nhiều người còn tâm lý nghe ngóng, chưa hợp tác trong quá trình kê khai, ký xác nhận hồ sơ, nhận tiền đền bù, muốn được bồi thường mức cao hơn.

Qua trao đổi, đồng chí Lại Thanh Sơn đánh giá cao ý nghĩa của dự án đối với sự phát triển chung của huyện Việt Yên và các xã Hồng Thái, Hoàng Ninh. Đối với những vướng mắc hiện nay, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị UBND huyện và các xã tiếp tục tuyên truyền, vận động, giải thích, thông báo đến người dân kế hoạch, chính sách bồi thường, di dời.

Có phương án cụ thể về từng khu vực, trường hợp trên cơ sở chấp hành đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục kê khai, quy chủ, kiểm đếm để có thể lập, niêm yết công khai việc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Xây dựng lộ trình, kế hoạch triển khai cụ thể, trong đó có phương án kiểm đếm bắt buộc và thiết lập hồ sơ cưỡng chế, thu hồi đất với trường hợp cố tình chống đối, không hợp tác.

Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với huyện và các xã trong bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Đẩy nhanh san lấp mặt bằng, thi công hạ tầng những khu vực đã giải phóng, bảo đảm tiến độ dự án.

 

 

Nguồn: Quốc Phương - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 3

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Lục ngạn mùa cấy (ảnh Doãn Vinh)
Cầu Sông Thương đêm 28 tết Ất Mùi
Tổng Hợp Hình Ảnh Tuyệt Đẹp Về Những Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Tại Bắc GIang
Bà Tân Vlog Bắc Giang ẵm 100 triệu tiền thưởng "Thách thức danh hài" gây tranh cãi gay gắt
Bắc Giang: Bị chê tóc xấu, nam thanh niên đâm nạn nhân trọng thương
Xinh xinh bông hoa gạo (hay còn gọi là mộc miên) của quê hương Bắc Giang
Dự kiến ngày 15-12 hoàn thành cầu vượt quốc lộ 1 đoạn qua Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang)
Bắc Giang đẩy mạnh liên kết, xây dựng tua, tuyến du lịch
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng