">

Bắc Giang: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do virus Corona

(BGĐT) - Chiều 31-1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona. 

Tham dự có 120 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thành phố.    Hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm bệnh viêm phổi do virus Corona tại hội nghị.  

Tại đây, các đại biểu được nghe bác sĩ truyền nhiễm, xét nghiệm giới thiệu đặc điểm, tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và Bắc Giang; phương pháp chẩn đoán, chỉ định xét nghiệm và hướng dẫn phòng lây nhiễm. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết, Trưởng khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cho biết: Người nhiễm virus Corona có triệu chứng cấp tính như: Ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp, tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Chẩn đoán ca bệnh nghi ngờ khi có kết quả xét nghiệm. Hiện Bắc Giang chưa xét nghiệm chẩn đoán virus Corona mà phải gửi mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

 

Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm xác định virus Corona tại hội nghị.

 

Tại đây, các bác sĩ cũng khuyến cáo, để chủ động phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona đang diễn biến phức tạp, mọi người cần giữ ấm cơ thể, nhất là bộ phận cổ, ngực; vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.

Khi ho, hắt hơi cần che miệng và mũi họng, hạn chế phát tán dịch tiết đường hô hấp; hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh đường hô hấp; hạn chế đến chỗ đông người; ra đường nên đeo khẩu trang; nếu không có việc cần thiết không đến gần chuồng trại chăn nuôi. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

 

 

Nguồn: Minh Thu - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 24

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Bắc Giang: Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp tự ý nâng giá thuốc, vật tư y tế
Bắc Giang: Phát hiện 2 cửa hàng vi phạm trong kinh doanh khẩu trang, nước rửa tay
Bắc Giang: Các trường học phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do virus Corona
Bắc Giang chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona
Bắc Giang: Dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm
Hỗ trợ thiết bị phun sương khử khuẩn cho Trung tâm Y tế huyện Việt Yên
Bắc Giang: Cách ly y tế 775 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai
TP Bắc Giang: Nhiều cán bộ, công chức tự làm mũ kính bảo hộ phòng dịch
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng