">

Bắc Giang: Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp tự ý nâng giá thuốc, vật tư y tế

(BGĐT) - Theo phản ánh của người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, nhất là ở TP Bắc Giang, đã có tình trạng một số cửa hàng, nhà thuốc nâng giá bán khẩu trang y tế cao hơn so với mức giá niêm yết và cao hơn gấp nhiều lần so với dịp trước đó. 

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) diễn biến phức tạp, tâm lý người dân có dấu hiệu hoang mang, lo lắng, nhu cầu đối với một số mặt hàng thuốc, vật tư y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế đang tăng đột biến.

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là ở TP Bắc Giang, đã có tình trạng một số cửa hàng, nhà thuốc nâng giá bán khẩu trang y tế cao hơn so với mức giá niêm yết và cao hơn gấp nhiều lần so với dịp trước đó. 

 

Sở Y tế yêu cầu các nhà thuốc phải niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết theo quy định (ảnh minh họa, nguồn Internet).

 

Để bảo đảm bình ổn giá thuốc, vật tư y tế phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút nCoV, tránh hiện tượng găm hàng và đẩy giá thuốc, vật tư y tế lên cao, Sở Y tế Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp dược trên địa bàn dự báo nhu cầu, chủ động nguồn cung ứng đối với các loại thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp. Chỉ đạo các cơ sở bán buôn, bán lẻ trực thuộc thực hiện đúng quy định tại Luật Dược, Luật Giá và các văn bản pháp luật có liên quan. Niêm yết giá bán lẻ thuốc, vật tư y tế đúng quy định và không được bán cao hơn giá niêm yết. 

Sở cũng yêu cầu các nhà thuốc thực hiện đúng quy định tại Luật Dược, Luật Giá và các văn bản pháp luật liên quan. Niêm yết giá bán lẻ thuốc và vật tư y tế đúng quy định và không được bán cao hơn giá niêm yết. 

Phòng Y tế các huyện, thành phố chủ động nắm bắt thông tin và tăng cường công tác kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân theo phân cấp quản lý; xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm các quy định về quản lý giá thuốc, vật tư y tế; không để xảy ra hiện tượng găm hàng, đẩy giá thuốc, vật tư y tế lên cao sai quy định; báo cáo các trường hợp vi phạm về Sở Y tế. Trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế sẽ thanh tra, kiểm tra đột xuất việc thực hiện của các đơn vị.

Được biết trước đó, trong phiên họp khẩn sáng 31-1 triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo ngành công thương, quản lý thị trường, thanh tra y tế, thanh tra tài chính tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tự ý nâng giá thuốc, vật tư y tế. 

 

 

Nguồn: Lâm Dũng - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 66

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Học sinh, sinh viên Bắc Giang tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2-2020
Độc đáo lễ cấp sắc của dân tộc Dao ở Tuấn Mậu (Bắc Giang)
Bà Tân Vlog Bắc Giang ẵm 100 triệu tiền thưởng "Thách thức danh hài" gây tranh cãi gay gắt
lớp 12a2, THPT YÊN DŨNG số 2
Bắc Giang: Tất cả học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 28/3 để phòng dịch Covid-19
Học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 6/5
Bắc Giang: Xử lý nghiêm trường hợp dựng rạp cưới dưới lòng đường
Chấp thuận đầu tư Nhà máy nước sạch DNP - Bắc Giang: Bước đi phù hợp, nâng cao chất lượng nước sinh hoạt
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng