">

Lục Nam: Tích cực phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra

(BGĐT)-Chiều 3-2, UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra. Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 

Dự hội nghị có đồng chí Thân Văn Dàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng hơn 100 đại biểu là bí thư, chủ tịch, trưởng trạm y tế các xã, thị trấn; đại diện một số công ty, doanh nghiệp, phòng khám trên địa bàn. 

 

Các đại biểu dự hội nghị.

 

Tại đây, các đại biểu đã nghe tình hình về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra. Cùng đó, UBND huyện đã triển khai kế hoạch phòng dịch với nội dung  chi tiết trong 4 tình huống là: Khi chưa có dịch; xuất hiện trường hợp bệnh xác định xâm nhập vào huyện; dịch bùng phát nhiều ổ dịch lây lan trên địa bàn huyện (nhưng vẫn trong tầm kiểm soát) và tình huống dịch bùng phát nhiều ổ dịch trên địa bàn (vượt quá khả năng đáp ứng tại chỗ của huyện). 

 Cũng tại đây, cơ quan chức năng còn tổ chức tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch cho đại biểu. Qua đó, giúp đại biểu có những kiến thức kỹ năng cơ bản trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện và là tuyên truyền viên tích cực, góp phần hạn chế sự lây lan, bùng phát dịch bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thân Văn Dàn nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan nhanh nếu không có các biện pháp phòng chống kịp thời. Do đó, trước hết bí thư cấp ủy các cấp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm và trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch và đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin về dịch bệnh, nhất là các biện pháp phòng bệnh, tránh gây hoang mang trong nhân dân. Các địa phương cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác phòng chống dịch phù hợp với tình hình thực tế.

 

 

 Nguồn: Hạnh Nguyên - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 1

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Bắc Giang: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
Bắc Giang chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona
Hiệp Hòa công khai số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp
Không đón khách du lịch từ vùng đang có dịch đến Bắc Giang
Hiệp Hòa cần làm tốt khâu giám sát, cách ly trong phòng, chống dịch nCoV
Bắc Giang: Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp tự ý nâng giá thuốc, vật tư y tế
Bắc Giang: Phát hiện 2 cửa hàng vi phạm trong kinh doanh khẩu trang, nước rửa tay
Bắc Giang: Các trường học phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do virus Corona
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng