">

Vẫn khó mua khẩu trang, dung dịch sát khuẩn

(BGĐT) - Do là sản phẩm được ngành y tế khuyến cáo sử dụng để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona ở nơi đông người, chiều ngày 3-2, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tiếp tục tìm mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, nước muối sinh lý nhưng đều rất khó mua do không có hàng. 

Nhiều nhà thuốc trên đường Lê Lợi, Nguyễn Thị Lưu (TP Bắc Giang) dán thông báo phía trước “Cửa hàng hết khẩu trang. Xin cảm ơn!”. Có mặt tại cửa hàng thuốc số 6, đường Nguyễn Thị Lưu vào lúc 15 giờ ngày 3-2 để mua khẩu trang, nhân viên bán hàng “lắc đầu” và chỉ vào biển treo hết hàng trên cửa kính.

 

Quầy thuốc số 6, đường Nguyễn Thị Lưu (TP Bắc Giang) dán thông báo bán đúng giá song lại hết hàng. Ảnh Minh Thu (Báo Bắc Giang Điện Tử)

 

Khi hỏi mua các mặt hàng này tại Nhà thuốc Tân Mai, đường Lê Lợi, chủ nhà thuốc cho biết chỉ còn cồn sát khuẩn để bán và chưa biết khi nào mới có hàng.

Tại nhà thuốc Tín Phát, đường Lê Lợi, nhân viên bán hàng thông tin: Nhà thuốc cũng đã hết các loại khẩu trang y tế từ tối 30-1 vì người dân đến mua với số lượng lớn, có người lấy đến 10 hộp (mỗi hộp từ 20-50 chiếc tùy loại).

 

Nhà thuốc Tín Phát, đường Lê Lợi (TP Bắc Giang) cũng dán thông báo "hết khẩu trang". Ảnh Minh Thu (Báo Bắc Giang Điện Tử)

 

Tại huyện Hiệp Hòa, hầu hết các quầy thuốc, nhà thuốc cũng không còn hàng. Riêng quầy thuốc Hồng Cẩm, thị trấn Thắng còn một lượng nhỏ khẩu trang không bán mà phát miễn phí cho mỗi người dân 1 chiếc từ ngày 1-2 đến nay do trước Tết Nguyên đán nhập được một ít.

 

Quầy thuốc Hồng Cẩm, thị trấn Thắng (Hiệp Hòa) chỉ tặng khẩu trang, không bán. Ảnh: Khánh Hòa (Báo Bắc Giang Điện Tử)

 

Ghi nhận tại các huyện Sơn Động, Tân Yên, Việt Yên, mặt hàng khẩu trang y tế, nước súc họng đang khan hiếm do nguồn cung hạn chế, nhu cầu phòng dịch bệnh tăng.

 

Quầy thuốc của bà Lê Thị Cúc, khu 1, thị trấn An Châu (Sơn Động) đã hết khẩu trang y tế từ mùng 6 Tết. Ảnh: Xuân Thỏa (Báo Bắc Giang Điện Tử)

 

Qua tìm hiểu được biết, toàn quốc có 46 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang. Năng lực sản xuất của các doanh nghiệp hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp lo thiếu nguyên liệu sản xuất do nhập từ Trung Quốc.

 

Quầy thuốc Lan Xiêm, thị trấn An Châu (Sơn Động) đã hết khẩu trang y tế. Ảnh: Xuân Thỏa. (Báo Bắc Giang Điện Tử)

 

Đến nay, các huyện, thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm các quy định về quản lý giá thuốc, vật tư y tế, hóa chất chế phẩm diệt côn trùng và diệt khuẩn. Hiện ngành chức năng đã xử lý 2 trường hợp vi phạm. Sở Y tế khuyến khích người dân tích cực tham gia giám sát, phát hiện các cơ sở vi phạm để phản ánh về đường dây nóng của Sở.

Nhiều người dân mong rằng, giữa lúc các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn... khó mua tại các cửa hàng dược phẩm, ngành chức năng (công thương, y tế...), Hội Chữ thập đỏ các cấp, các tổ chức đoàn thể chung tay, huy động các nguồn lực ủng hộ kinh phí, vật tư phòng, chống dịch phát tặng đến người dân hoặc cung ứng không lợi nhuận để góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

Nguồn: Nhóm PV - Báo Bắc Giang Điện Tử

 

0 0 8

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Sản xuất 100 nghìn khẩu trang phát miễn phí cho người dân
Xử lý ô nhiễm thứ phát tại bãi rác thị trấn Tân Dân
Bắc Giang: Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp tự ý nâng giá thuốc, vật tư y tế
Bắc Giang: Phát hiện 2 cửa hàng vi phạm trong kinh doanh khẩu trang, nước rửa tay
Hình ảnh đời thường xinh hơn cả con gái của nam sinh Bắc Giang
Hiệp Hòa công khai số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp
Yên Dũng: Công trình xây dựng trái phép ở xã Đồng Phúc chưa hoàn thành tháo dỡ, trả lại hiện trạng đất
Hiệp Hòa chuẩn bị khoảng 1,4 triệu con gà phục vụ Tết Nguyên đán
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng