">

Không đón khách du lịch từ vùng đang có dịch đến Bắc Giang

(BGĐT)-Thực hiện Công điện số 328/CĐ-UBND ngày 1-2-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona  gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có công văn đề  nghị UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Giang thực hiện một số nhiệm vụ.

Theo đó, Sở VHTTDL đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, hướng dẫn các công ty du lịch, lữ hành không tổ chức các đoàn khách đi du lịch và hủy các tour, gói du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh; đồng thời không đón khách du lịch từ vùng đang có dịch đến Bắc Giang. Quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe của du khách, khuyến nghị không đưa và di chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở Việt Nam đến Bắc Giang.

 

Du khách vãn cảnh Khu Du lịch tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động) ngày đầu năm mới.

 

UBND các huyện, thành phố tạm dừng các hoạt động trong Tuần Văn hóa-Du lịch năm 2020; các lễ hội xuân truyền thống tại các địa phương theo Điều 8 Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội. Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức; giảm các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia; đồng thời phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở Y tế và các cơ quan chuyên môn.

Các phòng trực thuộc Sở tăng cường phối hợp chặt chẽ với phòng y tế; các đơn vị, phòng, ban chuyên môn; các tổ chức đoàn thể tại địa phương thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Lãnh đạo Sở VHTTDL cũng cho biết, đơn vị sẽ chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với cơ quan chức năng UBND các huyện, thành phố kiểm tra việc chấp hành Công điện số 328/CĐ-UBND ngày 1-2-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh ở một số nơi, đề xuất hướng xử lý đối với các trường hợp không chấp hành văn bản chỉ đạo của cấp trên.

 

 

Nguồn: Công Doanh - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 14

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Bắc Giang: Tết Canh Tý 2020 Giá gà giảm, giá lợn hơi ổn định, đủ nguồn cung
Sân golf Yên Dũng đạt danh hiệu Sân golf thách thức nhất Việt Nam 2019
Sản xuất 100 nghìn khẩu trang phát miễn phí cho người dân
Hàng vạn du khách tham quan Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019
Dự kiến ngày 15-12 hoàn thành cầu vượt quốc lộ 1 đoạn qua Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang)
Bắc Giang khơi dậy sức dân bảo vệ môi trường
lớp 12a2, THPT YÊN DŨNG số 2
Hình ảnh đời thường xinh hơn cả con gái của nam sinh Bắc Giang
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng