">

Hiệp Hòa công khai số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp

(BGĐT) - Tại phiên họp khẩn triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch viêm phổi cấp, UBND huyện Hiệp Hòa đã công bố các số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh: 0983.046007 (ông Thìn - Trưởng Phòng Y tế huyện); 0912.552546 (ông Nhiên - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện); 0945.288889 (ông Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện).

Chiều 3-2, đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona huyện Hiệp Hòa chủ trì phiên họp khẩn triển khai kế hoạch giám sát và công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trên địa bàn huyện. 

Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy; Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; các thành viên BCĐ và tổ giúp việc; chủ tịch UBND các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn.   Đồng chí Ngô Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy phát biểu.  

Tại huyện Hiệp Hòa hiện chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. Tuy nhiên trên địa bàn một số xã có người từ Trung Quốc trở về như: Hoàng An, Châu Minh, Thái Sơn, Đức Thắng. Hiện các trường hợp được giám sát chặt chẽ.

Nhận định bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona sau khi xâm nhập vào Việt Nam có thể lây lan phức tạp cũng như có khả năng bùng phát thành dịch tại cộng đồng, thực hiện các văn bản chỉ đạo, các kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Y tế và các ngành liên quan về công tác phòng chống dịch, UBND huyện đã ban hành các văn bản yêu cầu các đơn vị trong huyện tập trung thực hiện các giải pháp phòng chống dịch. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo.  Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận xây dựng kế hoạch, kịch bản, phương án xử lý tình huống phát sinh để đáp ứng tốt nhất các trường hợp xảy ra. Đặc biệt phân tích các khó khăn, hạn chế, đưa ra biện pháp chi tiết, cụ thể từng tình huống để ứng phó nhanh, hiệu quả khi có dịch bùng phát vào địa bàn.

Để chủ động phòng, chống dịch hiệu quả, huyện đã chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ, hạn chế tập trung đông người. Tăng cường công tác giám sát nhằm phát hiện sớm, khoanh vùng, xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện nghi mắc bệnh, không để bệnh lây lan rộng. Các trường học chủ động bố trí đủ khẩu trang cho học sinh, vận động, hướng dẫn phụ huynh trang bị khẩu trang, các biện pháp phòng dịch cho con em. 

Các xã, thị trấn phối hợp Công an huyện rà soát, nắm chắc tình hình người Trung Quốc về thăm thân và lao động tại địa phương. Trước tình trạng một số trang thiết bị y tế như khẩu trang, quần áo bảo hộ đang rất khan hiếm, các cơ quan chức năng, đội quản lý thị trường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm cá nhân, đơn vị vi phạm quy định về đầu cơ, găm hàng, đẩy giá lên cao trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh. MTTQ và các đoàn thể, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao tăng cường tuyên truyền sự nguy hiểm của dịch bệnh, các biện pháp, khuyến cáo về phòng dịch. 

Phát biểu kết luận, đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch do virus corona huyện quán triệt tinh thần cấp bách trong công tác phòng chống dịch đến tất cả các thành viên Ban Chỉ đạo. Đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện chủ động triển khai tập huấn các biện pháp phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn theo phương châm 4 tại chỗ. Các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn quán triệt, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chỉ đạo của trung ương, tỉnh, huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh, dừng tất cả các hoạt động lễ hội, hạn chế tập trung nơi đông người.   Đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.   Đối với các cơ quan, đơn vị thường xuyên tiếp xúc với công dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân các biện pháp tự chăm sóc nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng với dịch bệnh; phát hiện, xử lý kịp thời các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona, tránh gây hoang mang trong dư luận, đặc biệt không để xảy ra tình trạng kỳ thị với người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc. Công khai đường đường dây nóng của huyện trong hỗ trợ phòng chống dịch, không để dịch lây lan và hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.     Nguồn: Vân Anh - Báo Bắc Giang Điện Tử
0 0 11

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn: Thông xe kỹ thuật nhưng chưa khai thác
Tập trung giải phóng mặt bằng Dự án khu B, Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ
Tập trung cao công tác giải phóng mặt bằng và chuẩn bị tốt Lễ khai hội Tây Yên Tử
Lần đầu tiên huyện Yên Dũng tổ chức giải bóng đá thanh niên tranh cúp Phát thanh Truyền hình
Thuê người giả làm chủ nợ đến nhà đòi bố mẹ ở Bắc Giang trả thay 130 triệu đồng
Chùa Bổ Đà (Việt Yên) được công nhận là điểm du lịch của tỉnh
Bác đề xuất cấm xe máy lưu thông trên đường Hà Nội-Bắc Giang
Bắc Giang: Dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng