">

Bắc Giang: 302 khách Trung Quốc lưu trú ở khách sạn được theo dõi sức khỏe hằng ngày

(BGĐT) - Qua tổng hợp, rà soát của cơ quan chức năng, tính đến ngày 6-2, trên địa bàn toàn tỉnh có 302 khách Trung Quốc đang ở các cơ sở lưu trú được theo dõi, cách ly tại chỗ. 

Cụ thể, trên địa bàn TP Bắc Giang, tại khách sạn Ravatel Inn và Ravatel Home thuộc Công ty cổ phần Du lịch SunGrand có 169 người Trung Quốc lưu trú, trong đó có 30 người trong diện theo dõi, cách ly tại chỗ; khách sạn Hòa Bình: 1 người; khách sạn Mường Thanh :11 người. 

 

Đoàn công tác phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) nắm bắt tình hình khách lưu trú tại khách sạn Mường Thanh.

 

Trên địa bàn huyện Việt Yên có 323 người Trung Quốc đang lưu trú ở các khách sạn, nhà nghỉ, trong đó có 260 người trong diện theo dõi, cách ly tại chỗ  thuộc 11 xã, thị trấn. Đối với người Việt Nam lao động, học tập ở Trung Quốc trở về huyện Việt Yên có 39 trường hợp. 

Hằng ngày, các cơ quan chức năng của các huyện, thành phố thường xuyên theo dõi chặt chẽ số người nằm trong diện theo dõi, cách ly tại các cơ sở lưu trú theo quy định, hiện sức khỏe của mọi người không có biểu hiện bất thường. 

Được biết, từ ngày 5-2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố và ngành chức năng yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh hằng ngày báo cáo số du khách trong diện giám sát, cách ly về đơn vị theo quy định. Các cơ sở kinh doanh lưu trú tăng cường các biện pháp tiêu độc, khử trùng, nhất là các khách sạn có người Trung Quốc lưu trú để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

 

 

Nguồn: Công Doanh - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 30

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
TP Bắc Giang: Nhiều khách hàng tìm đến vườn đặt mua đào trước Tết
Tập trung giải phóng mặt bằng Dự án khu B, Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ
Hiệp Hòa công khai số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp
Bắc Giang: Dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm
Yên Dũng: Hoàn thành tổ chức trại hè thiếu nhi cấp cơ sở
TP Bắc Giang bố trí 20 điểm bán hoa, cây cảnh Tết
Hiệp Hòa: Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong thi đoàn viên công đoàn tài năng - thanh lịch
Năm 2020 sắp tới: 1,4 triệu đàn ông Việt Nam chuẩn bị tinh thần “Ế Vợ“
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng