">

Sôi nổi Ngày hội tòng quân ở huyện Lục Nam

(BGĐT)-Sáng 10-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Lục Nam (Bắc Giang) long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. 

Đến dự và động viên 385 thanh niên của huyện nhập ngũ có đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh,

Sở Thông tin và Truyền thông, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Lục Nam.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tặng hoa động viên thanh niên huyện Lục Nam lên đường nhập ngũ.

 

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng: “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, huyện Lục Nam đã xét duyệt, tuyển chọn 385 thanh niên nhập ngũ quân đội và công an.

 

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Lục Nam động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

 

Để nâng cao chất lượng tân binh, Hội đồng NVQS huyện Lục Nam chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm quy trình tuyển quân; tăng cường tuyên truyền Luật NVQS tới nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; quá trình thực hiện bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật.

 

Quang cảnh buổi lễ.

 

Theo đánh giá, các thanh niên nhập ngũ đợt này có phẩm chất chính trị, văn hóa và sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu đề ra. Trong đó, 72,45% đạt sức khỏe loại 1, 2; Nhiều thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; đặc biệt có 52 thanh niên là người dân tộc thiểu số, bảo đảm chỉ tiêu trên giao. 

 

Các bác sĩ kiểm tra thân nhiệt thanh niên trước khi bàn giao về đơn vị.

 

Thay mặt các thanh niên nhập ngũ, tân binh Nguyễn Duy Tiến (SN 2001) ở xã Đan Hội bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, xin hứa tích cực học tập, rèn luyện tốt để trưởng thành, xứng đáng với niềm tin của quê hương, gia đình.

 

Tân binh chia tay người thân.

 

Năm nay, các đơn vị đầu mối nhận quân của huyện Lục Nam gồm: Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2); Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sư đoàn 361, Sư đoàn 365 (Quân chủng Phòng không Không quân); Sư đoàn 3 (Quân khu 1) và Lữ đoàn 229 (Binh chủng Công binh).

 

 

Nguồn: Việt Anh - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 3

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) trao trả tài sản người dân đánh rơi
Yên Dũng: Hoàn thành tổ chức trại hè thiếu nhi cấp cơ sở
Người dân Bắc Giang đi bão mừng u22 Việt Nam vô địch SEA Games 30
Hiệp Hòa công khai số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp
Nữ sinh Bắc Giang 18 tuổi bảo lưu đại học, nộp đơn lên đường đi nghĩa vụ quân sự
Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế tỉnh Bắc Giang diễn ra từ ngày 5/10
357 tân binh huyện Lạng Giang lên đường nhập ngũ
Bắc Giang đẩy mạnh liên kết, xây dựng tua, tuyến du lịch
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng