">

Xử lý ô nhiễm thứ phát tại bãi rác thị trấn Tân Dân

(BGĐT) - Báo Bắc Giang ngày 17-1 phản ánh về tình trạng gây ô nhiễm thứ phát tại bãi xử lý rác của thị trấn Tân Dân do Hợp tác xã (HTX) Môi trường Đồng Phát quản lý, vận hành, vừa qua, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ đơn vị này.

 

Bãi rác thị trấn Tân Dân luôn trong tình trạng quá tải.

 

Theo đó, khi làm việc với phóng viên, ông Tạ Ngọc Hoàng, Giám đốc HTX thừa nhận có tình trạng công nhân sơ suất đổ tro xỉ còn đang nóng ra khu vực tập kết rác khiến rác cháy âm ỉ nhiều ngày, tỏa khói đen, gây khó thở cho người dân khu vực xung quanh. Rác không được xử lý kịp thời nên ruồi muỗi sinh sôi, nước thải rỉ ra môi trường, gây ô nhiễm thứ phát.

Những ngày vừa qua, lượng rác thải phát sinh với khối lượng lớn, khoảng 35 m3/ngày, trong khi đó lò đốt chỉ xử lý được từ 350 đến 750 kg rác/giờ với điều kiện rác khô, đã được phân loại. Hằng ngày, HTX duy trì đốt lò từ 5h đến 9h sáng và từ 13h30 đến 17h30 chiều. Do trời mưa nhiều, nồm ẩm nên lượng rác tồn đọng ngày càng lớn, hiện nay còn khoảng 2 nghìn m3.

Sau khi Báo Bắc Giang phản ánh, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Dũng đã làm việc với HTX môi trường Đồng Phát để khắc phục, giải quyết tình trạng này. 

Ngay sau đó, HTX đã đưa phương tiện, công nhân thu dọn rác tập kết không đúng nơi quy định; sử dụng chế phẩm sinh học, vôi bột, phun thuốc diệt ruồi muỗi, hạn chế mùi hôi, khói độc phát sinh. Duy trì hoạt động của lò đốt rác, kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ…

Được biết, HTX này được UBND huyện Yên Dũng giao đảm nhận thu gom và xử lý rác thải của các xã, thị trấn Lão Hộ, Xuân Phú, Tân Dân, Tân An, Hương Gián. Mức phí HTX thu của mỗi hộ ở khu vực nông thôn là 15 nghìn đồng/tháng; khu đô thị 20 nghìn đồng/tháng. Ngoài ra, mỗi tháng, huyện Yên Dũng hỗ trợ HTX 25 triệu đồng.

 

 

Nguồn: Quốc Phương - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 15

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
đồng hồ tp đối diện với nhà khách tỉnh bắc giang
Người dân Bắc Giang đi bão mừng u22 Việt Nam vô địch SEA Games 30
Bắc Giang: Thu hồi phù hiệu của taxi Hồng Hải trong 3 tháng
Bắc Giang: Cách ly y tế 775 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai
Học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 6/5
Lễ hội cầu nước làng Vân Việt Yên Bắc Giang
Làng Then không chỉ có vĩ cầm
Yên Dũng: Hơn 70 nghìn lượt khách chiêm bái tại các điểm di tích
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng