">

Bắc Giang: 114 trường hợp được cách ly tại các cơ sở lưu trú

(BGĐT)-Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), tính đến 12 giờ, ngày 15-2-2020, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tổng số 789 khách nước ngoài tại các cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 114 trường hợp diện cách ly, theo dõi 14 ngày tại chỗ (không có trường hợp cách ly y tế tuyệt đối). 

Cụ thể, huyện Việt Yên có số lượng khách lưu trú trong diện cách ly tại cơ sở lưu trú nhiều nhất tỉnh (66 trường hợp), trong đó, khách sạn Quỳnh An, xã Hoàng Ninh (40), nhà nghỉ Vũ Hiển, xã Tăng Tiến (25), nhà nghỉ Hoa Sen, xã Tăng Tiến (1). Tại TP Bắc Giang có 48 trường hợp, trong đó, khách sạn Ravatel Home (41), khách sạn Ravatel Inn (4), khách sạn Mường Thanh (3).

 

Khách sạn Ravatel Home (TP Bắc Giang) là một trong những nơi có nhiều chuyên gia Trung Quốc lưu trú. 

 

Mỗi ngày, những trường hợp nằm trong diện cách ly được nhân viên y tế ở các xã, phường theo dõi, kiểm tra thân nhiệt 2 lần (sáng-chiều), nếu có các dấu hiệu bất thường như ho, đau họng, sốt, nhức mỏi cơ thể… sẽ được chuyển ngay tới các bệnh viện để khám và làm các xét nghiệm. Các khách sạn, nhà hàng thường xuyên phát khẩu trang y tế, cung cấp dung dịch rửa tay cho khách lưu trú.

 

Nhân viên khách sạn Mường Thanh (TP Bắc Giang) làm công tác vệ sinh  môi trường  phòng ngừa dịch bệnh. 

 

Mặt khác, tăng cường các biện pháp tiêu độc, khử trùng tại khu cách ly; hằng ngày thống kê, báo cáo với cơ quan chức năng số người đến, đi theo quy định. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang chưa phát hiện trường hợp nào bị mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do covid-19.

 

 

Nguồn: Công Doanh - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 48

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Học sinh, sinh viên Bắc Giang tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2-2020
Hành hương về vùng đất thiêng
Bắc Giang: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
Chùa Bổ Đà (Việt Yên) được công nhận là điểm du lịch của tỉnh
Bến Gầm - Tiên Sơn - Việt Yên - Bắc Giang
Lễ hội cầu nước làng Vân Việt Yên Bắc Giang
Bà Tân Vlog Bắc Giang ẵm 100 triệu tiền thưởng "Thách thức danh hài" gây tranh cãi gay gắt
đồng hồ tp đối diện với nhà khách tỉnh bắc giang
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng