">

Bắc Giang: Thu hồi phù hiệu của taxi Hồng Hải trong 3 tháng

(BGĐT) - Sau một thời gian kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe taxi đối với Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hồng Hải (TP Bắc Giang), Sở Giao thông - Vận tải đã có quyết định thu hồi 52 phù hiệu taxi của doanh nghiệp này trong thời gian 3 tháng.

 

Hơn 50 xe taxi của Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hồng Hải đã bị thu hồi phù hiệu.

 

Theo kết luận kiểm tra của Sở Giao thông - Vận tải, trong hai năm liên tiếp (2018 và 2019) Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hồng Hải liên tục có những sai phạm về tổ chức hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi nhưng không chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải.

Không có bãi đỗ xe như trong phương án đã xây dựng; khi đưa xe vào hoạt động kinh doanh vận tải, không bảo đảm đủ số lượng phương tiện theo phương án kinh doanh đã được duyệt (phương án đăng ký đầu tư 250 xe, tuy nhiên năm 2019 doanh nghiệp có 84 phương tiện được Sở Giao thông - Vận tải cấp phù hiệu, đến thời điểm kiểm tra chỉ còn 52 phương tiện hoạt động).

Không tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lái xe, hợp đồng lao động làm việc với các lái xe không đúng với mẫu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Không đóng BHXH, BHYT cho người lao động, không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe.

Bộ phận quản lý, theo dõi điều kiện về an toàn giao thông không duy trì hoạt động theo quy định. Không chấp hành nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, điều hành của Sở Giao thông - Vận tải về hoạt động kinh doanh vận tải.

Không thực hiện việc kiểm tra, kẹp trì đồng hồ tính tiền, niêm yết giá vé trên một số xe; không tổ chức cho lái xe mặc đồng phục khi tham gia kinh doanh vận tải…

Trao đổi với ông Hoàng Văn Trọng, cán bộ điều hành vận tải của Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hồng Hải, được biết, đơn vị đã thu hồi một số phù hiệu để nộp về Sở Giao thông - Vận tải. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã có văn bản khiếu nại về một số nội dung của kết luận kiểm tra. Đơn vị cũng đề nghị Sở Giao thông - Vận tải xem xét, giải quyết về những nội dung đó, bảo đảm quyền lợi của doanh nghiệp.

Báo Bắc Giang sẽ tiếp tục thông tin về việc này.

 

 

Nguồn: Quốc Phương - Báo Bắc Giang Điện Tử

0 0 47

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Hương Ly Cover Sai Lầm Của Anh Cực Đỉnh Tại TP Bắc Giang
Xinh xinh bông hoa gạo (hay còn gọi là mộc miên) của quê hương Bắc Giang
Chùa Bổ Đà (Việt Yên) được công nhận là điểm du lịch của tỉnh
Cô gái Bắc Giang một chân tốt nghiệp bằng giỏi, tự tin mình đẹp theo cách riêng
Hàng vạn du khách tham quan Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019
Về lại trường xưa THPT Tân Yên Số 1
Học sinh, sinh viên Bắc Giang tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2-2020
Lục Nam: Vải thiều sớm giá 35-40 nghìn đồng/kg
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng