">

Bắc Giang: Tất cả học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 28/3 để phòng dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng ngày 27/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành công văn cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tiếp tục nghỉ học từ ngày 28/3 cho đến khi có thông báo mới.

Thực tế hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp trên thế giới và trong nước, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh và thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, TP, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học. Thời gian nghỉ học được xác định là từ ngày 28/3 cho đến khi có thông báo mới.

 

Từ ngày 28/3, giáo viên, học sinh Trường THPT Yên Dũng số 2 tạm thời nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. 

 

Sở GD&ĐT yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tuyệt đối tuân thủ các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, ngành giáo dục, ngành y tế và chính quyền địa phương về phòng, chống dịch Covid-19. Theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình sức khỏe của mọi người, nhất là những người có tiếp xúc (gần, xa) với những đối tượng từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc người đang bị theo dõi, cách ly y tế; duy trì chế độ báo cáo hằng ngày với cơ quan y tế địa phương và Sở GD&ĐT theo quy định.

Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học, các đơn vị tiếp tục hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học, ôn tập tại nhà bằng nhiều hình thức trên Internet, truyền hình, zalo, facebook, email... Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức dạy bài mới qua các hình thức trên phù hợp với thực tiễn tại đơn vị. 

Sau ngày 27/3, Sở GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục tinh giản chương trình; tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình và đánh giá, công nhận kết quả học tập của học sinh.

 

Nguồn: Mai Toan - Báo Bắc Giang Điện Tử

 

link: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/326944/bac-giang-tat-ca-hoc-sinh-sinh-vien-nghi-hoc-tu-ngay-28-3-de-phong-dich-covid-19.html

0 0 40

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Học sinh, sinh viên Bắc Giang tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2-2020
Hình ảnh đời thường xinh hơn cả con gái của nam sinh Bắc Giang
Bắc Giang: Các trường học phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do virus Corona
Bắc Giang: Tập trung cao phòng dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường
Xử lý ô nhiễm thứ phát tại bãi rác thị trấn Tân Dân
lớp 12a2, THPT YÊN DŨNG số 2
Nữ sinh Bắc Giang 18 tuổi bảo lưu đại học, nộp đơn lên đường đi nghĩa vụ quân sự
Lễ hội vật cầu bùn tại làng Vân (huyện Việt Yên, Bắc Giang)
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng