">

Bắc Giang: Cách ly y tế 775 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Giang, tính đến 20 giờ ngày 28/3, toàn tỉnh đã rà soát thực hiện cách ly y tế 775 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai trở về địa phương từ ngày 13/3/2020.

 

Trong số này có 98 trường hợp cách ly y tế tập trung tại các huyện, thành phố; 647 trường hợp cách ly tại chỗ ở.

Cụ thể: Tại TP Bắc Giang có 78 người; huyện Sơn Động 40 người; Lục Ngạn 78 người; Lục Nam 79 người; Yên Thế 34 người; Tân Yên 97 người; Việt Yên 98 người; Hiệp Hòa 98 người; Lạng Giang 92 người; Yên Dũng 81 người.

 

Nơi tiếp nhận người vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh.

 

Riêng tại huyện Tân Yên có 13 người đã được lấy mẫu để xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 đang chờ kết quả.

Được biết, những trường hợp cách ly tại nơi ở trên địa bàn tỉnh đã cam kết thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về cách ly với chính quyền địa phương và chấp hành đúng thời gian quy định. 

Hằng ngày, người được cách ly tự đo thân nhiệt, tự theo dõi sức khỏe đồng thời ghi lại kết quả đo, tình trạng sức khỏe chung vào phiếu theo dõi sức khoẻ hàng ngày và thông báo cho nhân viên y tế xã, phường, thị trấn. Tuyệt đối không ra khỏi nơi ở trong suốt thời gian cách ly. 

Nhân viên y tế cũng yêu cầu người được cách ly thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân như: Thường xuyên đeo khẩu trang; thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng có nắp đậy và mang đi xử lý hàng ngày. 

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn chứa cồn. Không dùng chung các đồ dùng, vật dụng cá nhân, không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình, hoặc người ở cùng nhà.

Hiện các huyện, TP vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt rà soát, thực hiện cách ly y tế các trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3/2020 nhằm giảm thiểu nguy cơ xâm nhập dịch bệnh trong cộng đồng.

Được biết, trên hệ thống loa truyền thanh của các thôn, bản, tổ dân phố trên toàn tỉnh phát liên tục các bản tin phòng, chống dịch Covid-19, dành thời lượng lớn thông tin, hướng dẫn nhân dân phối hợp thông báo về các trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai trở về địa phương; hướng dẫn quy định cách ly y tế tại nơi ở.

 

 

Nguồn: Minh Thu - Báo Bắc Giang Điện Tử

 

http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/327049/bac-giang-cach-ly-y-te-775-nguoi-tro-ve-tu-benh-vien-bach-mai.html

0 0 56

Gửi bình luận Trang bình luận Bình luận Facebook

Bình luận : 0
    No comments yet
Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn: Thông xe kỹ thuật nhưng chưa khai thác
Cô gái Bắc Giang một chân tốt nghiệp bằng giỏi, tự tin mình đẹp theo cách riêng
Yoga Tại Công Viên Hoàng Hoa Thám Bắc Giang
Học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 6/5
lớp 12a2, THPT YÊN DŨNG số 2
đồng hồ tp đối diện với nhà khách tỉnh bắc giang
Bắc Giang: Phát hiện 2 cửa hàng vi phạm trong kinh doanh khẩu trang, nước rửa tay
Lần đầu tiên huyện Yên Dũng tổ chức giải bóng đá thanh niên tranh cúp Phát thanh Truyền hình
Đăng bài

Hiển thị

Hiển thị

Nhập địa chỉ email của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email giải thích cách thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt tài khoản của bạn.

Quay lại đăng nhập

Đóng